AD (728x60)

Sơn chống cháy hoạt động như thế nào?

Share & Comment

Sơn chống cháy được sơn bên ngoài bề mặt vật cần bảo vệ.  Lớp sơn này sẽ trương nở và phồng lên khi gặp phải nhiệt độ cao và tạo ra 1 lớp không khí ngăn cách giữa kết cấu thép với nhiệt độ bên ngoài. Khi có lửa cháy lớp sơn chống cháy này sẽ phồng nở lên gấp nhiều lần với độ phủ dày của lớp sơn, lớp sơn này không cháy trong thời gian quy định của từng loại sơn chống cháy mà nó chỉ bốc khói. Hiện tượng này giúp cho con người có thời gian xử lí đám cháy bằng các phương pháp trước khi mọi thứ bị lửa thêu rụi. 


Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy chi tiết qua từng giai đoạn nhiệt độ tăng. Ở mỗi giai đoạn của nhiệt độ, lớp chống cháy sẽ phát huy tác dụng của nó. Từ đó, sẽ giảm đến mức tối thiểu thiệt hại về tài sản và con người.
·        Chất xúc tác phản ứng ở nhiệt độ bắt đầu 150 độ C, tạo ra Acid Phosphoric.
·        Các chất tạo khí được tạo ra ở nhiệt độ > 300 độ C, sinh ra các chất khí không bắt lửa, tạo ra lớp bọt dạng tổ ong, tác dụng cách nhiệt cao.
·        Ở nhiệt độ > 500 độ C, một số chất có trong sơn kết hợp với nhau tạo thành một chất giống như gốm.
·        Ở nhiệt độ cao hơn quá trình carbon hóa xảy ra, tạo thành một lớp cách ly với bề mặt làm giảm nhiệt độ.
·         Quá trình chảy mềm của nhựa sơn chống cháy, tạo nên một lớp sơn gốm chắc, chịu mài mòn, chịu được nhiệt độ > 1000 độ C, chúng đóng vai trò làm giảm nhiệt độ sắt, thép, gỗ, bê tông, đồng thời là chất kết dính.
·        Quá trình mềm ra của các lớp kết dính, tạo ra lớp vỏ giãn nở gấp 80 lần xảy ra trên bề mặt sơn. Khí CO2 tạo ra được giữ lại không bị thoát ra ngoài.
·         Sơn có khả năng ngăn ngọn lửa lan truyền, chặn nhiệt lượng chuyền tải của lửa khi tiếp xúc với bề mặt sơn, bảo vệ tài sản, thiết bị, khung nhà xưởng không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra.

http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html

http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay
·         Màng sơn sẽ phồng, nở khi gặp nhiệt độ cao, sự kết hợp này có tác dụng làm cho quá trình chống cháy dài hơn từ 3-4 giờ, bảo vệ cách nhiệt cho các kết cấu bên trong lớp sơn. Đủ thời gian cho xe cứu hỏa có thể tiếp cận.
Các sản phẩm sơn chống cháy khác nhau sẽ tạo nên các độ dày màng sơn
khác nhau. Vì vậy muốn đạt độ dày màng sơn đúng tiêu chuẩn cần làm theo chỉ dẫn và định mức của nhà sản xuất đưa ra.

Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

khung tranh đẹp

Hotline: 0987.585.625

Tại sao Bạn nên trọn chúng tôi?

Copyright © Khung Tranh Đẹp | Bản quyền thuộc về Phạm văn Thành
DMCA.com Protection Status