AD (728x60)

Mẹo vệ sinh khung tranh, vệ sinh khung tranh như thế nào?

Share & Comment
Khung tranh thêu chữ thập trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta thì rất dễ bị hỏng mộc hoặc mốc do độ ẩm của không khí và ảnh hưởng của các bụi bận, vì vậy chúng ta cần phải biết cách vệ sinh và bảo quản khung tranh thật tốt để giữ chúng luôn đẹp và long lanh nhất.

Hướng dẫn vệ sinh cho khung tranh.

Các bước vệ sinh khung tranh
Các bước vệ sinh khung tranh

Bước 1: dùng một chiếc cọ mềm (loại sử dụng để quét sơn), bạn hãy dùng chúng để quét sơ qua toàn bộ khung tranh để lấy đi bớt bụi, chú ý quét đi lớp bụi ở khe giữa phần kính và phần với khung tranh.

Bước 2: Xịt nước rửa kính lên trên bề mặt kính, rồi sau đó tiến hành lau bằng mặt kình bằng vải mềm và lau theo vị trí đường xoắn ốc từ tâm của khung tranh ra cho đến khi bề mặt của kính sạch và bóng nhất . Lưu ý: các loại hóa chất để tẩy rất mạnh như aceton, xăng thơm... bạn tuyệt đối không được dùng vì sẽ có thể sẽ làm hỏng lớp sơn của bề mặt khung.

Bước 3: Tiếp tục lau lại phần mặt khung tranh bằng vải mềm, mịn và ẩm để tránh bị trầy xước và lấy đi phần bụi còn bám sót lại. Không nên dùng đến các loại hóa chất tẩy mạnh như aceton, xăng thơm...vì có thể như thế sẽ làm hỏng lớp sơn trên bề mặt khung.

Bước 4: Lau lại khung ảnh - khung tranh bằng khăn mềm, khô, nhằm để lau sạch hoàn toàn vết bụi bẩn sau khi lau khung tranh bằng nước.

Cách hạn chế tối đa việc ẩm mốc.

Các bước vệ sinh khung tranh hiệu quả
Các bước vệ sinh khung tranh hiệu quả

Hiện tượng nấm mốc khung tranh rất dễ xảy ra khi được treo trong các phòng thường hay mở máy điều hòa.
Do đó bạn cần nên thường xuyên kiểm tra khung tranh của mình để có thể phát hiện sớm những biểu hiện hư hỏng ban đầu của nấm mốc và có thể đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất ngay khi có thể .

Để hạn chế tối đa sự nấm mốc khi treo tranh trong phòng có điều hòa lạnh, bạn nên dùng những nút nhựa để chèn ở phía sau nhằm tạo ra khoảng cách (ngăn không cho khung tranh tiếp xúc trực tiếp) cho khung tranh với bề mặt bức tường.
Có trất nhiều khung tranh chữ thập để cho bạn chọn lựa, nếu bạn có như cầu chọn lựa một khung tranh thêu sao cho có thẩm mỹ nhất, bạn hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi để có thể được tư vấn thêm và mang lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất.
Xem thêm: khung ảnh cưới
Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

khung tranh đẹp

Hotline: 0987.585.625

Tại sao Bạn nên trọn chúng tôi?

Copyright © Khung Tranh Đẹp | Bản quyền thuộc về Phạm văn Thành
DMCA.com Protection Status