AD (728x60)

Mẹo chọn khung tranh phù hợp với từng phòng như thế nào?

Share & Comment
Mẹo chọn khung tranh phù hợp cho mỗi phòng. Sử dụng tranh trang trí là một biện pháp hữu hiệu để cho những bức tường trong căn nhà không bị đơn điệu. Nhưng khi lựa chọn một bức tranh và nhất là những chiếc khung như thế nào cho không bị lạc lõng và kệch cỡm.

Thông thường khi đi mua khung tranh mọi người chỉ chăm chăm chú ý đến việc lựa chọn nội dung và kích thước của tranh mà ít thấy để ý đến việc lựa chọn một chiếc khung như thế nào để phù hợp với bản thân bức tranh và cả khoảng không gian xung quanh nó.

 Dưới đây là những yếu tố cần thiết mà bạn cần lưu ý để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho những chiếc khung tranh mình lựa chọn.

Mẹo chọn khung tranh phải dựa vào bản thân bức tranh

1. Chủ đề và phong cách của bức tranh.

Mẹo chọn khung tranh
Mẹo chọn khung tranh

 Những bức tranh mang phong cách hiện đại thường hợp với những khung tranh đơn giản và càng ít trang trí càng tốt, trừ một số trường hợp đặc biệt là muốn làm tăng thêm độ tương phản giữa nét truyền thống với nét hiện đại. Đôi khi việc treo tranh không cần khung lại làm cho bức tranh của bạn càng thêm nổi bật nhưng phần lớn chỉ cho một số bức tranh đã có khung căng ở bên trong.

2. Kích thước của bức tranh và khung tranh.

Điều này bạn không được cưỡng ép trong việc lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất cho khung tranh. Đối với những chiếc khung tranh có kích thước lớn hơn hay nói cách khác là ngoại cỡ có khi chính điều đòi lại khiến cho khung tranh đó trở thành một điểm nhấn trong căn phòng của bạn. Ngay cả việc lựa chọn khung không đúng tỷ lệ với bức tranh đó cũng sẽ mang đến cùng hiệu quả như trên.
Mẹo chọn khung tranh sơn dầu
Mẹo chọn khung tranh sơn dầu

3. Màu sắc khi lựa chọn khung tranh.

 Ở đây sẽ không có một quy định nhất định nào được đưa ra về một mối tương quan lẫn nhau giữa các màu sắc của khung và bản thân bức tranh đó, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu và biết qua về bảng màu, lưu ý nhất đến các màu sáng tối đối lập và các màu bổ sung. Còn nguyên tắc đơn giản nhất khi chọn khung tranh đó là hãy để cho trực giác của bạn được tự nhiên để giúp bạn trong việc này. Với không gian hài hòa xung quanh.

4. Cách bài trí tranh trong phòng.

 Khi bạn đã chọn cho ngôi nhà mình một phong cách trang trí nhất định thì những bức tranh mà bạn sẽ lựa chọn cũng cần phải đi theo phong cách đó để có sự tương đồng và hài hòa hợp lý nhất, trừ khi bạn muốn tạo cho căn phòng một nét nổi bật thì bức tranh sẽ giúp bạn điều đó. Với việc thiết kế ra những chiếc khung tranh đồng bộ màu sắc cũng như hình ảnh với nội thất sẽ góp phần làm cho căn phòng trông được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

5. Bản chất vốn có căn phòng.

Những bức khung tranh được treo trong phòng ngủ và phòng ăn tất nhiên sẽ mang lại nhiều sự khác biệt và nét độc đáo khác nhau, bạn không thể tiến hành treo bức tranh đó mà không để ý đến mục đích sử dụng hợp lý của căn phòng. .
Mẹo chọn khung tranh đẹp
Mẹo chọn khung tranh đẹp

6. Tường.

Những chiếc khung đẹp và được cho là hài hòa nhất thì không chỉ tương hợp với mình bản thân bức tranh mà còn phải phù hợp nhất với màu sắc, đường nét và những hoạ tiết được trang trí trên bức tường.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình những khung tranh đẹp và hợp lý nhất cho ngôi nhà bạn.
Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

khung tranh đẹp

Hotline: 0987.585.625

Tại sao Bạn nên trọn chúng tôi?

Copyright © Khung Tranh Đẹp | Bản quyền thuộc về Phạm văn Thành
DMCA.com Protection Status