AD (728x60)

CÁCH THÊU TRANH THÊU CHỮ THẬP NHƯ THẾ NÀO ĐẸP NHẤT?

Share & Comment
Bạn đã thật sự hiểu về cách thêu tranh chữ thập chưa? Hôm nay mình rất muốn chia sẻ tới các bạn vài bí kíp nhỏ để bạn bắt đầu tác phẩm nghệ thuật của mình nhé.
Thêu tranh thêu chữ thập như thế nào?


1. Đầu tiên ta phải quan tâm đến chỉ thêu:


- Có 2 cách rút chỉ:

Cách 1: bạn có thể rút lần lượt từng sợi một, dùng 2 ngón tay, một tay giữ múi chỉ, 1 tay bạn cầm đầu 1 sợi chỉ rút thẳng tay, sợi chỉ sẽ được rút ra nhẹ nhàng mà không rối. Bạn cứ rút đủ số sợi chỉ mà bạn cần dùng nhé.
Cách 2: Khi bạn thêu chỉ ba bạn còn có thể tách múi chỉ làm 2 phần đều nhau, mỗi bên 3 sợi, bạn tách 2 phần múi chỉ ra nhẹ nhàng bằng cách để múi chỉ tự xoay từ từ cho đến khi múi chỉ tách hết.
- Giữ chỉ như thế nào để nó không bị rối khi thêu? Khi bạn rút chỉ lên thì tay của bạn để ở mặt dưới lần theo sợi chỉ đang lên và ngược lại khi bạn kéo chỉ xuống tay ở trên cũng rà theo sợi chỉ đang xuống, tuy có tốn công chút ít, nhưng sẽ hạn chế số lần chỉ bị rối.
Cách thêu trang chữ thập
Cách thêu trang chữ thập

2. Bạn cần biết số lượng chỉ cần dùng cho mỗi mũi thêu chữ thập: 

- Lưu ý với mỗi loại vải thêu thì số lượng sợi chỉ thêu sẽ khác nhau, thông thường vải Aida 14 cần 2 sợi chỉ, vải Aida 11 thì cần tới 3-4 sợi, do đó trước khi đặt mũi thêu đầu tiên cho bức tranh của mình bạn cần tìm hiểu kỹ càng hoặc hỏi người bán để biết chắc chắn nhé.

3. Để dễ dàng, chuẩn xác hơn khi thêu bạn lưu ý khi mua kit, vải bạn nên nhờ người bán kẻ tọa độ trên vải trước cho bạn nhé. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật hiện đại, các nhà sản xuất sẽ giúp bạn in trực tiếp tranh thêu trên vải với những ký hiệu hướng dẫn rất chi tiết. Bạn không còn phải lo lắng về kích thước tranh, hay mũi thêu không chính xác và còn mất nhiều thời gian nữa. Có các ký hiệu chỉ thị màu ở trên chart thêu, mỗi ký hiệu biểu thị một màu chỉ khác nhau. Điều đó thật tuyệt vời phải không?

4. Một lưu ý quan trọng nữa để bạn có một khung tranh  - bức tranh thêu đẹp mắt nhất: bạn nên thêu vừa tay, vì khi rút chỉ mạnh bạn đã vô tình làm cho mũi thêu mất hình dáng chữ x đó.

5. Cuối cùng bạn cần tìm hiểu các mũi thêu cơ bản:
Một số bước thêu tranh chữ thập
Một số bước thêu tranh chữ thập

+ Cách thêu 1: bạn tạo ra các dấu X liền nhau theo trình tự trên cùng 1 bức tranh. Bạn có thể thêu dấu sắc trước, dấu huyền sau hay ngược lại trên cùng 1 hàng.
+ Cách thêu 2: Bạn có thể tạo ra các dấu sắc trước, huyền sau hoặc ngược lại của màu chỉ bạn đang thêu trên toàn bức tranh, sau đó bạn thêu bên còn lại
+ Cách thêu 3: khâu đột. tức là bạn thêu viền, đi nét giống như mũi cành cây.
+ cách thêu 4: Thêu nút. Bạn thêu thắt nút trên mặt vải, thêu kiểu nhụy hoa.

Trên đây là một số bước để bạn sở hữu cho mình một bức tranh thêu chữ thập ưng ý, Và Bạn đừng quên, công việc cuối cùng sau khi thêu song đó là sắm cho tác phẩm của mình một bộ khung tranh thêu chữ thập phù hợp bạn nhé!

Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

khung tranh đẹp

Hotline: 0987.585.625

Tại sao Bạn nên trọn chúng tôi?

Copyright © Khung Tranh Đẹp | Bản quyền thuộc về Phạm văn Thành
DMCA.com Protection Status