AD (728x60)

Bật mý cách thêu tranh chữ thập đẹp nhất

Share & Comment
Bật mý cách thêu tranh chữ thập đẹp nhất. Bạn đã từng thêu tranh chưa? Rất khó để chúng ta có thể thêu vừa đều vừa đẹp, lại vừa nhanh được. Nhiều khi bạn cố gắng để thêu thật nhanh thì mũi kim bạn thêu lại không đều được, ngược lại khi bạn tỉ mẩn với từng mũi kim thì lại không thể thêu nhanh được. Dưới đây mình xin chia sẻ một vài bí quyết có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành tác phẩm khung tranh thêu chữ thập của mình một cách ưng ý nhất, nhanh chóng nhất!

Các bước để có một bức tranh thêu chữ thập đẹp nhất.


1. Bạn Cần căng khung thêu thật phẳng:


Căng khung tranh phẳng sẽ giúp bạn đưa mũi kim thêu nhanh hơn, các mũi thêu X X X cũng trở nên đều tăm tắp hơn.

Căng khung tranh thêu phẳng


2. Bạn hãy chấm các điểm trên vải trước khi thêu:


Dùng bút chuyên dụng của bạn chấm trước các mũi bạn định thêu, đối với các mảng to thì bạn nên kẻ vạch, rồi bạn chỉ việc thêu theo các vùng đã chấm sẵn mà không cần nhìn vào Chart thêu bên cạnh nữa. Cách này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, lại vừa giúp bạn đỡ bị đau đầu, mỏi mắt vì đỡ phải liên tục nhìn vào Chart thêu. Nhiều bạn nghĩ điều này thì ai cũng biết, nhưng thực tế là nhiều chị em vẫn chưa hề nghe nói đến việc chấm các điểm trên vải, và thậm chí cả kẻ vải là gì vẫn còn nhiều chị e chưa rõ. Nhiều bạn chọn cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần mò, tỉ mỉ cho đến khi hoàn thành hết bức tranh.

Chấm các điểm trên vải trước khi thêu


3. Bạn hãy thêu theo từng mảng to của bức tranh:


Với những mảng to của bức tranh, bạn nên thêu hết một loạt theo chiều dấu //// rồi mới quay lại thêu nốt bên kia, chứ bạn không nên thêu từng ô một cho cả mảng lớn. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn khi thêu các chữ X X X đều tay hơn nhờ sự tương tác co kéo đều lực giữa các mũi thêu.
Thêu theo từng mảng to của bức tranh


4. Bạn hãy thêu bằng cả hai tay:


Bạn để khung thêu lên ngang ngực, tay trái hoạt động mặt trên của tranh và tay phải hoạt động mặt dưới của tranh thêu. Cụ thể: tay phải bạn chọc kim thêu từ dưới lên trên, tay trái bạn kéo kim lên và chọc kim lại xuống phía dưới. Cứ làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với việc mình chỉ dùng một tay đấy. Có một số chị em ngay từ lúc bắt đầu thêu đã quen thêu bằng một tay và nghĩ rằng dù mình đã cố gắng nhưng rất khó khăn để chuyển sang cách thêu bằng cả hai tay. Vì vậy, nếu bạn mới tập thêu, hãy chú ý nhé. Còn bạn đã thêu lâu rồi thì nên cố gắng sửa, điều này sẽ rất có ích cho bạn khi thêu thời gian dài đó.

Thêu tranh bằng cả hai tay


5. Cách thêu xuyên táo:


Thêu kiểu này bạn sẽ không căng khung được, cách làm đơn giản là bạn chọc mũi kim xuống sau đó xuyên lên luôn, bạn chỉ mất 1 lần kéo chỉ thôi. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng mũi thêu của bạn lại khó đều, đẹp.

6. Bỏ qua một lần kéo chỉ:
Cách này bạn vẫn căng khung tranh được như bình thường. Thông thường khi ta chọc kim thêu xuống dưới vải tranh, bạn sẽ kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên, nhưng với cách này bạn không cần kéo hết sợi chỉ mà khi kim vừa xuống dưới bạn lập tức đâm lên trên luôn, rồi sau đó mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.


7. Cách để chỉ của bạn khỏi xoắn:


Trong lúc thêu bạn có thể sẽ rất bực mình vì khi bạn cứ thêu được 3, 4 mũi thì các sợi chỉ lại xoắn với nhau, càng thêu lại càng bị xoắn, bạn càng mất thời gian để xoay xoay lại sợi chỉ bung ra. Vì khi chỉ bị xoắn sẽ không thể che được hết mặt vải thêu, làm cho bức tranh của bạn mất đi độ mịn màng, óng ả của tác phẩm. Để chỉ thêu khỏi xoắn thì lúc bạn rút sợi chỉ ra từ con chỉ, bạn không nên rút ngay một cục. Ví dụ khi thêu chỉ 3, bạn nên rút từng sợi, từng sợi một, cầm chỉ trên tay theo chiều thẳng đứng, sợi chỉ của bạn sẽ tự động ruỗi thẳng ra.
Cứ như vậy cho tới khi đủ 3 sợi chỉ rồi bạn mới chập lại để thêu tiếp. 3 sợi chỉ còn lại bạn cũng không nên xâu kim luôn, bạn nên tách từng sợi ra để chỉ hết xoắn như lúc trước rồi sau đó mới chập vào thêu. Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng việc này chỉ mất 30 giây của bạn và khi thêu chỉ thêu của bạn sẽ không bị xoắn nữa và che được hết mặt vải tranh, khi lên tranh sẽ rất mịn màng, óng ả, đều và đẹp.
Mặt trước và mặt sau của bức tranh đều trở nên hoàn hảo
Cách để chỉ khỏi xoắn

Ngoài ra, cũng có cách dùng sáp bôi lên chỉ cho chỉ khỏi xoắn, nhưng qua thời gian tìm hiểu, trải nghiệm, các chị em lại cảm thấy những tác dụng không được như ý muốn. Với những bạn hay thêu chỉ đôi và chỉ bốn, các bạn có thể mua kim 2 lỗ ở cùng một đầu, như thế bạn có thể xâu kim theo kiểu sợi trên sợi dưới, với cách này cũng sẽ giúp chỉ thêu của bạn không bị xoắn.

Trên đây là cách thêu tranh chữ thập đẹp mà khung tranh đẹp giới thiệu tới các bạn chúc bạn thành công với những bức tranh thêu của mình!
Thân.
Tags:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

khung tranh đẹp

Hotline: 0987.585.625

Tại sao Bạn nên trọn chúng tôi?

Copyright © Khung Tranh Đẹp | Bản quyền thuộc về Phạm văn Thành
DMCA.com Protection Status